Wednesday, November 13, 2024

உன்னைத் துதிக்க அருள் தா Unnai thuthikka Arul thaa

உன்னைத் துதிக்க அருள் தா

Unnai  thuthikka   Arul  thaa

Bless  us   so we   can   pray  you

(First  Krithi   of  Papa Nasam Shivan composed in 1911)


BY

பாபநாசம் சிவன்

Papanasam Shivan

 

Translated  by

P.R.Ramachander

 


இராகம்: குந்தலவராளி

தாளம்: ஆதி 

Ragam  Kunthala  varali

THalam   AAdhi

 

(Hear  it sung by  DK  Pattammal  https://www.youtube.com/watch?v=4snJDLYqb4w )

 

பல்லவி

உன்னைத் துதிக்க அருள் தா

இன்னிசையுடன் உன்னைத் துதிக்க அருள் தா  (உன்னைத்)

 

Pallavi

Unnai thuthikka   Arul   Thaa

Innisayudan unnai   thudhikka  varam thaa(Unnai)

 

Pallavi

Give blessings to  pray you

With  sweet music , to pray you , give boons(you)

 

 

அனுபல்லவி:

பொன்னைத் துதித்து மடப் பூவையரையும் துதித்து

சின்னத்தனம் அடைந்து சித்தமும் கலங்கிடாமல் (உன்னைத்)

 

Anupallavi

Ponnai  thuthithu  , mada  poovayarayum  thuthithu

Chinnathanam   adainthu, chithamum   Kalangidaamal   (Unnai)

 

Anupallavi

Pray gold  , Pray  pretty   damsels

And Get  in to bad names and get  the mind worried/churned (  You)

 

சரணம்:

பொன்னாட்டினும் சிறந்த புண்ணியக் கமலாலய 

நன் நாட்டினில் விளங்கி நன்னு மஜபா நடன 

தன்னாட்டியத் திறத்தில் நாட்டமொடு வாட்டமற 

சொன்நாட்டாரூரர் தோழனை சுந்தர தியாகேசனை (உன்னைத்)

 

Charanam

 

Ponnaattinum  chirantha   punniya  kamalalaya

Nan naattil  vilangi , nannu  majapa

Than naattiya  thirathil  naatttamodu   vaattamara

Chon  naattaroorar  thozhanai  ,  Sundara thyagesanai  (Unnai)

 

Charanam 

Being in the good  city  of  lotus  temple    ,

greater  than  golden city, with  interest  in

Expertise  in dance Nannu  Majapa and avoiding  tiredness

And pray  pretty  Thyagesa , the  friend of   great Sundara  nayanar(you)