குறையொன்றுமில்லை காமகோடிப் பெரியவா!
Kurai ondrum illai, Kama kodi periyava
I do not have any wants, Oh periyava of Kamakoti
by
காயத்ரி சங்கர்
Gayathri sankar
Translated by
P.R.Ramachander
Ragam Shiva Ranjini
Thalam AAdhi
Pallavi
குறையொன்றுமில்லை காமகோடிப் பெரியவா!
குறையொன்றும் இல்லை தேவா!
குறையொன்றும் இல்லை ஸத்குருவே!
Kurai ondrum illai , kamakodi periyava
Kurai ondrum illai devaa
Kurai ondrum illai sath guruve
I do not have any wants, Oh Periyava of Kamakoti
I do not have any wants, oh God
I do not have any wants , Oh sath guru
Anupallavi
கண்கள் உனைக் காண்கின்ற பாக்கியத்தை இழந்தாலும்
கண்ணொளியாய் என்னை காத்திட நீர் இருக்கீர் (குறையொன்றும்).
Kankal unai kankindra bhagiyathai yizhanthalu
Kannoliyai kathida neer yirukker (Kurai ondrum illai)
Though the eyes have lost the luck of seeing you,
When you are there to protect the light of the eyes(I do not have any wants)
Charanam
வேண்டியதைத் தந்திட வாஞ்சையுடனே வந்து
வேண்டியது வேண்டும் முன் வரமளிக்கும் வள்ளலே
'குருதேவா! ஐய ஜய ஶ்ரீசந்த்ரசேகர சரஸ்வதி'
திரையின் பின் அமர்ந்திட்டீர். தேவா!
அறியாமை திரை நீக்கி எமக்கருள் தேவா! உம்மை-
மறையோதும் ஞானியர் மட்டுமே உணர்வார் என்றாலும்
குறையொன்றும் எனக்கில்லை தேவா!
குன்றின் மேல் ஒளிரும் ஞானப்பெரும் ஜோதி!
1/Vendiyathai thanthida , vanchayudane vanthu
Vendiyathu vendum mun , varamalikkum vallale
Guru deva, Jaya jaya sri Chandra shekara saraswathi
Thirayin pin amarnthiteer devaa
Ariyamai thirai neekki.,yemakku arul devaa
Ummai marayothum jnaniyar mattume unarvaar yendraalum
Kurai ondrum yenakkillai devaa
Kundrin mel olirum jnana perum jothi(Kurai ondrom illai..)
Oh great one who used to give boons of what I want,
By coming with great affection to give what I want
Oh God like guru, hail, hail, Sri Chandra shekara saraswathi
Oh God who is sitting behind the screen,
Though only pundits who chant Vedas know you,
Oh God , I do not have any wants
Oh great light which shines above the hill (I do not have any wants..)
2. 'குருதேவா! ஜெய ஜெய ஶ்ரீசந்த்ரசேகர சரஸ்வதி'
கலியின் பிடியினின்று பக்தர்களைக் காக்க
காமாக்ஷியன்னையே உருவெடுத்து வந்தீர்!
குறையொன்றும் இல்லை காமகோடிப் பெரியவா!
யாவர்க்கும் அருள் செய்யும் குணநிதி உன் உருவில்
ஏதும் தர இருக்கும் கருணைக்கடலன்னை
என்றும் இருந்திட ஏது குறை எனக்கு?
ஒன்றும் குறையில்லை ஸத்குருதேவா!
'குருதேவா! ஜெய ஜெய ஶ்ரீசந்த்ரசேகர சரஸ்வதி' !
2.Guru deva, jaya jaya sri Chandra shekara saraswathi
Kaliyin pidiyil nindru bhaktharkalai kaakka
Kamakshi annaye uruveduthu vantheer
Kurai ondrum illai, kama kodi periyavaa
Yaavarkkum arul cheyyum , guna nidhi , un uruvil,
Yethum thara karunai kadalannai
Yendrum irunthida, yethu kurai yenakku
Guru deva , jaya, jaa , Sri Chandra shekara saraswathi(Kurai ondrum illai)
Oh God like guru, hail, hail, Sri Chandra shekara saraswathi
For protecting devotees from the hold of Kali age
You took the form of mother Kamakshi and came
I do not have any wants , oh Periyava of Kamakoti
The treasure of good characters came to help all in your form,
And became the ocean of mercy to grant any thing
When everything is there, how will I have any wants
Oh God like guru, hail, hail, Sri Chandra shekara saraswathi(I do not have any wants)
No comments:
Post a Comment