Wednesday, December 4, 2024

முருகா முருகா என்றால் Muruka Muruka yendraal

முருகா முருகா என்றால்

Muruka Muruka yendraal

If you say  Oh Muruka, Oh Muruka

 

By

Periyasamy  thooran

 

Translated  by

P,R,Ramachander

 


Hear  the song  https://www.youtube.com/watch?v=7A4mb7KEsJ8

 

ராகம்: சாவேரி

தாளம்:ஆதி

Ragam   SAveri

Thalam  Aadhi

 

பல்லவி

முருகா முருகா என்றால் உருகாதோ உந்தன் உள்ளம்

வருவாய் வருவாய் என்றால் பரிவோடு வாரயோ...(முருகா முருகா என்றால்)

 

Pallavi  

Murukaa Murukaa  yendraal  urukaatho   undhan ullam

Varuvai  Varuvai   yendraal  Parivodu Vaaraayo

 

Pallavi

If you tell , oh Muruka, Oh Muruka,  would not  your mind melt

If you say please come, please come, would you come  with concern

 

அனுபல்லவி

Anupallavi

 

ஒருகால் முறைசெய்தாலும் நின்பதம் நினைந்தாலும்

அருளே தந்திடும் கந்தா அல்லும் பகலும் நான்....(முருகா முருகா என்றால்)

 

Oru kal  murai  cheithaalum , nin padam  ninainthaalum

Arule  thanthidum kandha , Allum pakalum  nan  ( Murukaa , Murukaa..)

 

If  I  beg  some thing from you , or if I think about  your feet

Oh Kandha  who gives only your   grace, Without stop I  (Oh Muruka,, Oh Muruka,,)

 

சரணம்

Charanam

 

தெரியாது நான் செய்த பிழையால் நீ வெறுத்தாயோ

அன்பேவடிவம் கொண்ட அழகா நீ சினந்தாயோ

சிறியேன் என் குறையெல்லாம் பொறுத்தே அருள் செய்வாய்

செந்தில் மாநகர் வாழும் தேவாதி தேவனே.....(முருகா முருகா என்றால்)

 

Theriyaathu  naan cheitha  pizhayaal  , nee veruthaayo

Anbe  vadivam konda  Azhakaa  , nee chinanthaayo
Chiriyan   yen kurai yellam , poruthe   arul  cheivai

Chenthil  maa nagar vaazhum   devadhi  devane  (Murukaa, Murukaa..)

 

Did you hate me for  the mistake I did unknowingly,

Oh pretty one with form of only love, Did  you get  angry,

Please pardon all mistakes  done  by  this small one  and grant grace

The god  of Gods  who lives   in Thiruchendhur  (Oh Muruka , Muruka,,)  

 

No comments:

Post a Comment