Pages

Monday, January 18, 2021

Ennakavi padinalum - என்னகவி பாடினாலும்

Ennakavi padinalum - என்னகவி பாடினாலும்

 

ராகம் : நீலாம்பரி/Neelambari                                                   

இயற்றியவர் : அணயப்பட்டி ஆதிசேஷையர் /Anayapaati adhi  Kesava  Iyer

 

Pallavi

என்னகவி பாடினாலும் உந்தன் மனம் இறங்கவில்லை 

இன்னும் என்ன சோதனையா முருகா 

 

Yenna kavi  paadinaalum  unthan manam  irangavillai

Innum  yenna sodanayaa  Murugaa

 

Whatever poen I sing , I mind  is not melting

Whar more test  Oh Muruga

 

Anupallavi

அன்னையும் அறியவில்லை 

தந்தையோ நினைப்பதில்லை 

உன் மாமியும் பார்பதில்லை 

மாமனோ கேட்பதில்லை (லக்குமி மாமியோ) ||

 

Annayum   ariyavillai

Thanthayo  ninaippathillai

Un mamiyum  Parppathillai

Mamano  ketppathillai (Lakkumi mamiyo)

 

Mother   does  in know,

Father   does  not think about

Your aunt  does not see,

Your  uncle does  not hear(is Lakshmi  your aunt)

 

அட்சர லக்ஷம் தந்த அன்னல்போஜராஜன் இல்லை 

என்னை பட்சமுடனே அழைத்து பரிசளிக்க யாருமில்லை

ஈஜகத்தில் நீநினைந்தால் எனக்கோர் குறைவில்லை 

லட்சியமோ உனுக்கு உன்னை நான் விடுவதில்லை (அலட்சியமோ உன்னக்கு) ||

 

Atshara  laksham thantha  Annai  Boja Rajan  illai

Yennai  pakshamudan   azhaithu  parisalikka  aarumillai

EE jagathil  nee  ninainthaal, yenakkor  kuraivillai

Lakshiyamo Unakku, Unnai  Naan  viduvathillai

 

The mother like Bhoja king   who gava a lakh  letter  is not there

There is no one  to call me with  interest and  give a present

In this world if you think,  there  will be no problem for me

Is this   your  idea, I am not  going   to leave you

No comments:

Post a Comment